Trung tâm tư vấn 0981.670.198

Viêm đường tiết niệu dùng thuốc kháng sinh bao lâu, có nên kết hợp dùng thảo dược?

Chào bạn Lê Thùy,

Không biết trước đây bạn có từng bị viêm tiết niệu như vậy không hay đây là lần đầu bị viêm? Tùy từng mức độ nhiễm khuẩn tiết niệu, thời gian điều trị viêm và dùng thuốc của mỗi người khác nhau. Điều quan trọng là cần tuân thủ dùng thuốc theo đúng chỉ định và tái khám định kỳ.

Thuốc kháng sinh chữa viêm tiết niệu cần dùng trong bao lâu?

Với trường hợp của bạn được kê đơn dùng thuốc kháng sinh 7 ngày thì không nên quá nóng vội và cần hoàn thành liệu trình thuốc. Có một số trường hợp, cơ địa đáp ứng chậm hơn, các triệu chứng chưa được cải thiện rõ rệt sau 3 – 4 ngày. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không bỏ dở thuốc giữa chừng để hạn chế nguy cơ kháng thuốc, gây khó khăn trong điều trị sau này. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cách sử dụng thuốc kháng sinh trong bài viết sau:

Thuốc kháng sinh chữa viêm tiết niệu và những lưu ý khi dùng

Có nên đun sắc thuốc nam chữa viêm tiết niệu?

Thực tế, có nhiều vị thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm tốt được dùng phổ biến trong Đông y. Tuy vậy, để mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ về công dụng, cách dùng. Ngoài ra, khi kết hợp dùng cùng lúc, bạn cần tính toán liều lượng kỹ lưỡng để tránh tình trạng quá liều gây ngộ độc. Chính vì vậy, ngoài việc duy trì sử dụng thuốc kháng sinh, bạn không nên tự ý đun sắc thuốc nam để uống. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu sử dụng sản phẩm thảo dược được bào chế hiện đại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye chứa 7 thảo dược quý Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi là sản phẩm được khuyên dùng dành cho những người bị viêm tiết niệu, giúp cải thiện tốt tình trạng viêm và ngăn ngừa tái phát. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên an toàn, lành tính, không gây tương tác với thuốc kháng sinh khi dùng đồng thời. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm và những lưu ý khi dùng thảo dược trị viêm qua bài viết sau:

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược dùng sao để hiệu quả?

Viên uống Stonebye – Lựa chọn an toàn cho những người bị viêm tiết niệu

Nếu cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số 0981.670.198 để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe!

Viêm đường tiết niệu dùng thuốc kháng sinh bao lâu, có nên kết hợp dùng thảo dược?
5 (100%) 1 vote[s]

Ý kiến chuyên gia