Trung tâm tư vấn 0981.670.198

Kim tiền thảo trị sỏi thận – Những lợi ích chuyên biệt!

Từ lâu trong Đông y, Kim tiền thảo đã trở thành “vị thuốc ngọn cờ” không thể thiếu trong nhiều bài thuốc điều trị sỏi thận. Từ những thập niên 70 của thế kỷ 20, nhiều bằng chứng khoa học hiện đại càng làm sáng tỏ thêm những lợi ích vượt trội của Kim tiền thảo đối với bệnh sỏi thận. Hãy cùng điểm qua những công dụng của Kim tiền thảo trị sỏi thận trong bài viết dưới đây.

Kim tiền thảo là vị thuốc như thế nào?

Kim tiền thảo không còn xa lạ với những tên gọi như cây mắt trâu, cây đậu vẩy rồng… Đây là loài cây nhỏ, thân bò sát đất, có lông nhung màu vàng và lá thường mọc ở gốc các chùm hoa. Trong Đông y, thường dùng cả thân, cành, lá của Kim tiền thảo đã phơi sấy khô để làm thuốc. Kim tiền thảo có vị ngọt, tính bình, có công dụng trừ thấp, thanh nhiệt, lợi tiểu nên phát huy nhiều công năng trong điều trị sỏi thận.

Kim tiền thảo trị sỏi thận - Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Kim tiền thảo trị sỏi thận – Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Kim tiền thảo trị sỏi thận theo những cơ chế nào?

Kim tiền thảo lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi để chữa sỏi thận

Hoạt chất Desmodium styracifolium-triterpenoid (Ds – t) trong Kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, kích thích quá trình bài tiết và tăng lưu lượng nước tiểu, giúp pha loãng các thành phần muối và khoáng chất, đồng thời tăng bào mòn sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”, mang lại hiệu quả cao trong điều trị sỏi thận.

Kim tiền thảo giúp kiềm hóa nước tiểu, ngăn ngừa các yếu tố tạo sỏi

Nhiều hoạt chất tự nhiên trong Kim tiền thảo có tác dụng kiềm hóa nước tiểu, giảm nồng độ các chất tạo sỏi trong nước tiểu. Trong các loại sỏi thận, sỏi canxi oxalat chiếm đến 80% các trường hợp. Kim tiền thảo được đánh giá là có tác dụng tốt trong điều trị và ngăn ngừa sỏi canxi theo các cơ chế sau:

Cơ chế tác dụng của Kim Tiền Thảo trong điều trị và ngăn ngừa sỏi canxi

Cơ chế tác dụng của Kim Tiền Thảo trong điều trị và ngăn ngừa sỏi canxi

Kim tiền thảo trị sỏi thận nhờ tác dụng chống viêm và chống oxy hóa

Một trong những nguyên nhân gây sỏi thận là do các chất thải tích tụ từ quá trình chuyển hóa trong cơ thể và sưng viêm trong thận. Kim tiền thảo nhờ khả năng tăng cường hoạt động của các chất chống oxy hóa, loại bỏ các chất cặn và ngăn sỏi mới hình thành trong thận. Ngoài ra, hoạt chất kháng sinh tự nhiên trong Kim tiền thảo giúp chống viêm, giảm sưng và phù nề đường tiết niệu nên giúp viên sỏi dễ di chuyển ra ngoài theo nước tiểu.

Kim tiền thảo trị sỏi thận trong Đông y

Kim tiền thảo từ lâu đã là thành phần không thể thiếu trong nhiều bài thuốc Đông y trị sỏi thận. Nhiều người sử dụng Kim tiền thảo khô đun sắc nước uống hàng ngày để trị sỏi thận. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả điều trị, các thầy thuốc thường kết hợp Kim tiền thảo với nhiều vị thuốc khác trong 2 bài thuốc dùng  phổ biến sau:

Hai bài thuốc Đông y trị sỏi thận phổ biến sử dụng Kim Tiền Thảo

Giải pháp mới điều trị sỏi thận từ Kim tiền thảo  

Các phương pháp Tây y trị sỏi thận như dùng thuốc hay phẫu thuật thường chỉ mang tính cấp bách, chưa tác động trực tiếp vào căn nguyên nên sau điều trị, sỏi có khả năng tái phát cao. Từ những lợi ích vượt trội của Kim tiền thảo, nhiều chuyên gia tiết niệu khuyên người bệnh nên sử dụng thảo dược này để hỗ trợ điều trị sỏi thận. Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng cây Kim tiền thảo thô, tuy nhiên để mang lại kết quả tối ưu, đòi hỏi nguồn dược liệu phải đảm bảo chất lượng, quy trình sơ chế đạt tiêu chuẩn, đồng thời việc sắc thuốc, pha thuốc phải chính xác về thời gian và nhiệt độ để không làm ảnh hưởng đến các thành phần hoạt chất.

Hiện nay, để an toàn và tiện dụng hơn cho người bệnh khi sử dụng Kim tiền thảo chữa sỏi thận, vị thảo dược này đã được kết hợp cùng 6 loại thảo dược khác như: Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Hoàng bá, Bán biên liên, Cỏ nhọ nồi trong một công thức viên uống có tên Stonebye. Hàm lượng mỗi thành phần trong sản phẩm đều được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng dựa trên các tài liệu y học cổ truyền và các bằng chứng khoa học hiện đại nên đảm bảo độ an toàn cao, mang lại một giải pháp phòng và trị sỏi thận một cách tối ưu

Nhờ những công dụng tuyệt vời kể trên, không khó hiểu khi Kim tiền thảo được nhiều người gọi với cái tên “thảo dược vàng” trị sỏi thận. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh sỏi thận, hãy liên hệ ngay tới số 0981.670.198 để được các chuyên gia tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Ds. Thùy Anh

Nguồn tham khảo:

https:// www.mdidea.com/products/proper/proper05104.html

https:// www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24648109

Kim tiền thảo trị sỏi thận – Những lợi ích chuyên biệt!
5 (100%) 9 vote[s]

Ngày đăng: 17 Tháng Mười, 2018

Viết bình luận

Ý kiến chuyên gia