Trung tâm tư vấn 0981.670.198

Sỏi tiết niệu

Suy thận giai đoạn cuối – Tất cả những điều cần biết

Suy thận giai đoạn cuối là khi chức năng thận suy giảm nghiêm trọng dưới 15% không đủ để đáp ứng nhu cầu bình thường của cơ thể. Lúc này, chất thải độc hại tích tụ quá mức khiến người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy suy thận giai đoạn cuối […]

Xem thêm

Thận ứ mủ – Biến chứng của sỏi tiết niệu không thể xem nhẹ

Thận ứ mủ là một trong những biến chứng phổ biến của sỏi tiết niệu, có thể gặp phải nếu chủ quan trong điều trị. Sỏi cản trở lưu thông đường tiểu khiến các chất độc hại tích tụ, hủy hoại tế bào thận. Đây sẽ là một gánh nặng sức khỏe, gây nguy hiểm […]

Xem thêm

Đau thận bên trái và những bệnh lý không thể chủ quan

Hai quả thận đảm nhiệm vai trò quan trọng giúp lọc máu và loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Khi có bất thường ở thận hoặc cơ quan lân cận thì đều có thể gây đau ở một hoặc cả hai bên thận. Bạn có biết rằng, đau thận trái thường là […]

Xem thêm

12 sự thật về bệnh sỏi tiết niệu có thể bạn chưa biết

Bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu gây nhiều trở ngại và bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu rõ về chứng bệnh này? Dưới đây là 12 sự thật về bệnh sỏi giúp bạn điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Xem thêm

Chữa sỏi tiết niệu bằng thảo dược đông y dưới góc nhìn của chuyên gia

Y học ngày càng phát triển với nhiều phương pháp hiện đại trong điều trị sỏi đường tiết niệu, tuy nhiên, tính an toàn và hiệu quả của phương pháp chữa sỏi bằng thảo dược Đông y cũng không vì thế mà bị lu mờ. Thực tế, hiện nay việc kết hợp đồng thời Đông – Tây y trị sỏi được rất nhiều chuyên gia tiết niệu đánh giá cao.

Xem thêm

Mùa dịch Covid – 19: Người bị sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu cần lưu ý gì?

để chung tay vào “cuộc chiến chống dịch”, mỗi chúng ta cần nghiêm chỉnh thực hiện đúng chỉ thị của Chính phủ trong phòng – chống dịch cũng như điều trị tốt các bệnh sẵn có và kết hợp với một lối sống khoa học mỗi ngày. Và với những người bị sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu, các biện pháp này càng cần tăng cường để giúp cải thiện sức khỏe, bảo vệ chức năng thận – tiết niệu.

Xem thêm

Chương trình tư vấn: Bệnh sỏi đường tiết niệu và những lưu ý trong điều trị

Tổng hợp tư vấn từ PGS.TS Chu Quốc Trường – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, trong chương trình tư vấn: “Ứng dụng của Đông y trong điều trị sỏi tiết niệu và viêm đường tiết niệu” sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Xem thêm

Bài thuốc trị sỏi tiết niệu: Nên chọn ra sao, sử dụng thế nào để có hiệu quả?

Các bài thuốc trị sỏi đường tiết niệu mặc dù không tốn kém nhưng hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy cần lưu ý gì khi áp dụng phương pháp này?

Xem thêm

Đừng chủ quan với chứng tiểu buốt – Cách điều trị đúng ngay từ sớm!

Bạn bị “ám ảnh” vì chứng tiểu buốt nhiều lần? Tiểu buốt khiến bạn gặp không ít khó chịu và bất tiện? Bạn băn khoăn tự hỏi tiểu đau buốt có sao không, phải điều trị như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

Sỏi tiết niệu – Tổng hợp thông tin bạn cần biết

Việt Nam được coi là một trong những nước nằm trong “vùng sỏi” với tỷ lệ mắc sỏi tiết niệu lên tới gần 12% dân số. Bệnh sỏi đường tiết niệu đang có xu hướng ngày một gia tăng, nhưng hiểu biết của mọi người về bệnh lý này vẫn còn khá hạn chế. Vậy sỏi tiết niệu là gì, bệnh có nguy hiểm không và cần điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Xem thêm

Ý kiến chuyên gia