Trung tâm tư vấn 0981.670.198

Sỏi niệu quản

Sỏi niệu quản 1/3 dưới nguy hiểm không? Bật mí cách trị sỏi hiệu quả

Hiện nay, tỷ lệ mắc sỏi niệu quản có thể xếp hàng thứ 2 sau sỏi thận. Hai nhánh niệu quản có đường kính tương đối nhỏ và có những điểm hẹp khiến sỏi dễ mắc kẹt tại đây. Và sỏi niệu quản 1/3 dưới chính là điểm nối giữa niệu quản với thành bàng […]

Xem thêm

Sỏi niệu quản 7mm và mối nguy hại tiềm ẩn nếu không trị sớm

So với sỏi thận hay sỏi bàng quang thì sỏi niệu quản thường nhỏ hơn nhưng sẽ thật nguy hại nếu không chữa sớm. Có nhiều người bị sỏi niệu quản 7mm lo lắng liệu viên sỏi này là lớn hay nhỏ và nguy hiểm như thế nào? Những băn khoăn này sẽ được giải […]

Xem thêm

Sỏi niệu quản 8mm và những thông tin chớ nên bỏ lỡ!

Nhiều người thường ví sỏi niệu quản là “viên đạn lạc” gây bao phiền toái cho khổ chủ. Sỏi có khi rất nhỏ chỉ vài milimet nhưng cũng có thể lớn gấp nhiều lần đường kính của niệu quản. Liệu sỏi niệu quản 8mm có nguy hiểm không? Đâu là cách điều trị tối ưu nhất? Đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

Tán sỏi niệu quản ngược dòng: Mọi thông tin quan trọng bạn nên biết!

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị sỏi niệu quản, tuy nhiên tán sỏi niệu quản ngược dòng là một trong những giải pháp ngày càng được áp dụng phổ biến, đặc biệt với những viên sỏi kích thước >5mm và không thể tự đào thải ra ngoài. Cùng tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

Sỏi niệu quản 1/3 trên: Nguy hiểm khôn lường nếu không trị sớm

Không ít người từng lo lắng, liệu sỏi niệu quản 1/3 trên có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào để nhanh bài sỏi, tránh biến chứng? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

Xem thêm

Sỏi niệu quản uống thuốc gì để không phải phẫu thuật mổ/tán sỏi?

Sỏi niệu quản là “vị khách” không ai mong đợi khi gây nhiều khó chịu, bất tiện nên người bệnh luôn mong muốn tìm cách để nhanh chóng trục xuất chúng ra khỏi cơ thể. Vậy sỏi niệu quản uống thuốc gì để an toàn và hiệu quả? Cần lưu ý gì khi sử dụng […]

Xem thêm

Điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam: Chữa đúng để nhanh tạm biệt sỏi

Những viên sỏi niệu quản “tí hon” nhưng có thể khiến bạn điêu đứng bởi những cơn đau quặn thận cùng chứng tiểu buốt, tiểu rắt dai dẳng. Chính vì vậy, hoàn toàn không nên chủ quan mà cần nhanh chóng “trục xuất” chúng ra ngoài. Hiện nay, ngoài phương pháp tây y, cách điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Vậy giải pháp này mang lại những lợi ích như thế nào?

Xem thêm

Thuốc điều trị sỏi niệu quản – Những lợi ích và nguy cơ bạn cần biết!

So với các vị trí khác trong đường tiết niệu, sỏi niệu quản rất dễ gây tắc nghẽn đường dẫn tiểu khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Do vậy, việc áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa ngay từ giai đoạn sớm là chìa khóa giúp tăng cơ hội tự đào thảo sỏi, hạn chế biến chứng và tránh nguy cơ phải tiến hành phẫu thuật can thiệp.

Xem thêm

Mổ sỏi niệu quản: Lợi ích, nguy cơ cần nắm rõ trước khi can thiệp

Mổ sỏi niệu quản là giải pháp “cứu cánh” khi sỏi quá lớn, không điều trị được bằng nội khoa hoặc sỏi tiềm ẩn biến chứng nguy hiểm. Mổ sỏi niệu quản có những kỹ thuật nào? Khi nào cần phẫu thuật, chi phí hết bao nhiêu, có nguy hiểm không,…? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn để chọn cho mình giải pháp trị bệnh sỏi niệu quản hiệu quả nhất.

Xem thêm

Tán sỏi niệu quản hết bao nhiêu tiền? Thực hiện ở đâu tốt nhất?

Tán sỏi niệu quản là can thiệp ngoại khoa được áp dụng phổ biến hiện nay để “đối phó” với những sỏi kích thước lớn, không thể tự đào thải ra ngoài. Nhưng tán sỏi niệu quản hết bao nhiêu tiền, nên thực hiện ở bệnh viện nào uy tín nhất ?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn tối ưu, an toàn cho chính bạn và người thân.

Xem thêm

Ý kiến chuyên gia