Trung tâm tư vấn 0981.670.198

Bệnh sỏi

Sỏi niệu quản 7mm và mối nguy hại tiềm ẩn nếu không trị sớm

So với sỏi thận hay sỏi bàng quang thì sỏi niệu quản thường nhỏ hơn nhưng sẽ thật nguy hại nếu không chữa sớm. Có nhiều người bị sỏi niệu quản 7mm lo lắng liệu viên sỏi này là lớn hay nhỏ và nguy hiểm như thế nào? Những băn khoăn này sẽ được giải […]

Xem thêm

Chữa sỏi thận bằng quả sung – Bạn đã thử 4 cách này?

Trị sỏi thận bằng quả sung là kinh nghiệm dân gian được rất nhiều người “truyền tai nhau” áp dụng. Tuy vậy, phương pháp này có thực sự hiệu quả như lời đồn, người bệnh cần lưu ý những gì khi chữa sỏi thận bằng quả sung? Dưới đây là những thông tin hữu ích […]

Xem thêm

Cách trị sỏi thận nhanh nhất liệu có phải là an toàn nhất?

Sỏi thận là “thủ phạm” gây đau quặn thận dữ dội cùng chứng tiểu buốt, tiểu lắt nhắt nhiều lần khiến cuộc sống như đảo lộn. Vậy phải làm sao để nhanh chóng trục xuất sỏi? Đâu là cách trị sỏi thận nhanh nhất? Liệu rẳng phẫu thuật sỏi có phải là giải pháp tối […]

Xem thêm

11 mẹo đơn giản giúp phòng ngừa sỏi thận tái phát ngay tại nhà

Những viên sỏi trong đường tiết niệu có thể được loại bỏ nhanh chóng thông qua nhiều cách khác nhau, nhưng nếu không phòng ngừa tốt, sỏi vẫn có thể tái phát gây nhiều khó chịu. Vậy sau điều trị cần làm gì để phòng ngừa sỏi thận, sỏi tiết niệu? Dưới đây là 11 […]

Xem thêm

12 sự thật về bệnh sỏi tiết niệu có thể bạn chưa biết

Bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu gây nhiều trở ngại và bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu rõ về chứng bệnh này? Dưới đây là 12 sự thật về bệnh sỏi giúp bạn điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Xem thêm

Chữa sỏi tiết niệu bằng thảo dược đông y dưới góc nhìn của chuyên gia

Y học ngày càng phát triển với nhiều phương pháp hiện đại trong điều trị sỏi đường tiết niệu, tuy nhiên, tính an toàn và hiệu quả của phương pháp chữa sỏi bằng thảo dược Đông y cũng không vì thế mà bị lu mờ. Thực tế, hiện nay việc kết hợp đồng thời Đông – Tây y trị sỏi được rất nhiều chuyên gia tiết niệu đánh giá cao.

Xem thêm

Mùa dịch Covid – 19: Người bị sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu cần lưu ý gì?

để chung tay vào “cuộc chiến chống dịch”, mỗi chúng ta cần nghiêm chỉnh thực hiện đúng chỉ thị của Chính phủ trong phòng – chống dịch cũng như điều trị tốt các bệnh sẵn có và kết hợp với một lối sống khoa học mỗi ngày. Và với những người bị sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu, các biện pháp này càng cần tăng cường để giúp cải thiện sức khỏe, bảo vệ chức năng thận – tiết niệu.

Xem thêm

Nếu bạn bị sỏi thận, sỏi tiết niệu – Đừng vội bỏ qua những thông tin này

Bệnh sỏi đường tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo) vốn đã rất phổ biến nhưng phải chú ý những gì, điều trị ra sao để hiệu quả liệu bạn đã nắm rõ? Để cập nhật những thông tin hữu ích nhất, bạn đừng bỏ lỡ nội dung bài viết này.

Xem thêm

Chương trình tư vấn: Bệnh sỏi đường tiết niệu và những lưu ý trong điều trị

Tổng hợp tư vấn từ PGS.TS Chu Quốc Trường – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, trong chương trình tư vấn: “Ứng dụng của Đông y trong điều trị sỏi tiết niệu và viêm đường tiết niệu” sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Xem thêm

Thuốc trị sỏi niệu đạo dùng ra sao để nhanh “trục xuất” sỏi?

Nếu so với sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang thì sỏi niệu đạo thường hiếm gặp hơn nhưng có thể gây nên nhiều hậu quả xấu với sức khỏe thậm chí có thể gây bí tiểu hoàn toàn nếu viên sỏi kích thước quá lớn. Vậy nên dùng loại thuốc trị sỏi niệu đạo nào để hiệu quả? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích tại đây để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm

Ý kiến chuyên gia